1
Bạn cần hỗ trợ?

4 ý tưởng độc đáo khi chụp ảnh chân dung trong studio


Từ lâu, tấm ảnh chân dung không chỉ có tác dụng làm ảnh thẻ, in dán trên giấy tờ, hồ sơ mà còn trở thành một nghệ thuật chụp ảnh. Và chụp ảnh chân dung trong studio đang trở thành một xu hướng được nhiều người ưa thích. Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ về cách chụp ảnh này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Lavender tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao chụp ảnh chân dung trong studio được nhiều người lựa chọn?

Chụp chân dung là một phong cách chụp được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Đây là hình thức ghi lại một cách chính xác chân dung của đối tượng. Đồng thời khắc họa hình ảnh của người được chụp lên từng nét ảnh. 

Bạn đừng nghĩ chụp ảnh chân dung đơn giản chỉ cần đưa máy lên, lấy nét và chụp. Không hề nhé! Chụp chân dung yêu cầu rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như đối tượng, ánh sáng, góc máy, gió và sự ăn khớp giữa nhiếp ảnh và người chụp. Vì vậy, lựa chọn chụp ảnh chân dung trong studio chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn. 

"<yoastmark

Studio là một không gian nhỏ mà các nhiếp ảnh gia có thể làm chủ các yếu tố để thỏa sức sáng tạo. Từ đó tạo nên một bức ảnh hoàn hảo mình mong muốn. Giới hạn của một studio cho phép chúng ta có thể thỏa sức tạo hình với 3 kiểu chụp ảnh chân dung. Chẳng hạn như: đầu và vai, chụp ¾ và chụp toàn thân. Chụp ảnh chân dung trong studio sẽ mang đến nhiều sắc thái, cảm xúc và ý tưởng. Khắc họa được  hơn cả những phong cách chụp bên ngoài. 

Những điều bạn cần biết khi chụp ảnh chân dung trong studio?

Mức chi phí bạn bỏ ra cho việc chụp ảnh chân dung trong studio chất lượng tốn không nhiều. Nếu bạn có sẵn trang phục theo concept bạn muốn, bạn có thể tự make up thì mức phí sẽ giảm xuống rất nhiều. Khoản tiền thừa lại đó có thể chi tiêu vào nhiều việc khác, tiết kiệm một mức không nhỏ.

Khi chụp ảnh trong studio thì bạn cần tìm hiểu mức độ uy tín và chuyên nghiệp của studio đó. Ekip làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bớt đi sự khó khăn, bỡ ngỡ trong việc biểu cảm, tạo dáng. Họ sẽ hướng dẫn bạn định hình được góc mặt, thần thái, tạo kiểu sao cho phù hợp nhất, …

Bên cạnh đó, nếu được bạn có thể chuẩn bị sẵn ý tưởng trước khi muốn chụp chân dung tại studio. Điều này giúp bạn có thời gian để lựa chọn và để tránh mất thời gian tại buổi chụp hình. Hầu như sau các buổi chụp, bạn có thể nhận lại toàn bộ file gốc và một số file chỉnh sửa như ghi trên hợp đồng đã thỏa thuận.

Lavender mách bạn kinh nghiệm chụp ảnh chân dung trong studio là lưu ý đến ánh sáng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng tấm ảnh của bạn. Hãy để ý xem nguồn ánh sáng đặt quá cao hay quá thấp. Hay chúng có bị đặt sai vị trí và sai công suất hay không? 

Các concept có thể lựa chọn để chụp ảnh trong studio

Ý tưởng có thể coi là kim chỉ nam đi từ lúc định hình, trang phục cho đến màu ảnh của bạn. Tuy nhiên, chụp ảnh chân dung nghệ thuật trong studio  là một không gian hẹp nên bạn không thể chụp bất cứ concept nào cũng được. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn đang có ý định chụp ảnh chân dung trong studio chuyên nghiệp.

Chụp chân dung tĩnh

Đây là phong cách đặc tả đối tượng, chỉ chụp 2/3 cơ thể. Có thể là diễn hoặc vô tình nhiếp ảnh bắt được khoảnh khắc đó. Phong cách này thường lấy điểm nhấn là đường nét khuôn mặt, ánh mắt hoặc biểu cảm. Bức ảnh có thể tĩnh nhưng không hề cứng mà lại biểu đạt cảm xúc mãnh liệt.

Chụp chân dung động

Thường bắt lấy một khoảnh khắc của con người đang làm một điều gì đó, hoặc là diễn hoặc là thật. Những bức ảnh theo kiểu này được chụp một cách bất ngờ. Điều này sẽ dễ để bắt được giây phút trông bạn tự nhiên nhất, thoải mái nhất. 

Cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh chân dung nghệ thuật
Cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh chân dung nghệ thuật

Khung hình sẽ làm mờ đi và lấy nét tập trung vào cử chỉ của đối tượng. Đặc điểm của thể loại ảnh chân dung này là đem đến cảm giác thật cho người xem. 

Chụp ảnh chân dung 1/3

Đây là kiểu đặc tả chân dung phổ biến, thường chỉ lấy góc máy từ ngực trở lên. Kiểu này thường được sử dụng cho chụp ảnh thẻ, chụp ảnh lưu niệm cho một đối tượng, giới thiệu nhân vật điển hình, … Chụp ảnh chân dung nghệ thuật trong studio cũng có nhưng tập trung vào đường nét khuôn mặt hơn. 

Thế chụp ảnh 2/3 người

Hình thức này thường được sử dụng cho những đối tượng có thân hình đặc biệt. Khi bạn muốn thể hiện như cánh tay, phần ngực đồng thời có thể che đi những khuyết điểm phần dưới.

Tư thế chụp ảnh toàn thân

Sự kết hợp toàn bộ cơ thể bạn tạo nên vẻ đẹp bức ảnh. Kiểu chụp này phù hợp cho những đối tượng ít khiếm khuyết cơ thể. Thường được dùng khi chụp hình chân dung quảng cáo cho thương hiệu hoặc chụp chân dung lưu niệm. 

Để có được một bộ ảnh chân dung tuyệt vời, bạn nên tìm một studio đủ uy tín và có kinh nghiệm để thực hiện điều đó. Chụp ảnh chân dung tại studio chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại sự bất ngờ và khác biệt so với bộ ảnh trước đó của bạn. 

Nếu bạn vẫn chưa có địa chỉ đáng tin cậy nào thì hãy đến ngay Lavender studio để có cho mình những tấm ảnh chân dung đẹp và chất lượng nhất được thực hiện bởi ekip vô cùng chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.

 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment