1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách khắc phục lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm


Đổ bóng là hiện tượng thường thấy trong hằng ngày khi đi ngoài nắng hay ở trong những ánh sáng đèn. Nhưng đối  với việc chụp hình sản phẩm để quảng cáo thì hiện tượng đổ bóng cần được tránh và vì nó khiến cho sản phẩm không được đẹp mắt mà không hấp dẫn đối với người xem. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ cách khắc phục lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm một cách đơn giản nhất.

Những cách khắc phục lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm mà bạn nên biết

1.Sử dụng hôp chụp sản phẩm chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hộp chụp chuyên dụng để có thể giải quyết được những khó khăn khi chụp ảnh ở trên. Một hộp chụp sản phẩm chuyên nghiệp là cách đơn giản để các bạn có thể khắc phục được lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm. Để có hiệu quả tốt nhất người ta thường sử dụng sản phẩm hộp chụp kết hợp với 2 hay 3 bóng đèn là hiệu quả. Hộp chụp này sẽ giúp các bạn có được những bức ảnh mượt mà hơn, không có sự phản chiếu hay đổ bóng ngoài ý muốn của người chụp ngoài ra nó cũng làm mềm sáng và giúp bạn có được những bức ảnh hoàn hảo hơn bao giờ hết.

2.Bố trí đèn chiếu hợp lý

-Nếu các bạn chụp ảnh trong các studio thì ánh sáng của ánh đèn chiếu là một điều hết sức quan trọng. Nếu ánh sáng quá mạnh thì sẽ gây ra hiện tượng ảnh thiếu chân thực và gây khó chịu đối với người dùng còn đối với khi mà ánh sáng không đủ thì hình ảnh sản phẩm sẽ bị tối, không hấp dẫn và sẽ bị hắt bóng. Để có thể tránh được tình trạng đổ bóng khi chụp hình sản phẩm thì kỹ thuật bố trì đèn là rất quan trọng các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp đèn chiếu sáng dưới đây
-Nếu các bạn sử dụng một bóng đèn để chiếu khi chụp ảnh thì các bạn cần đặt bóng đèn ở vị trí cao hơn sản phẩm và theo hướng chiếu chéo đến sản phẩm. Bạn cần phải lưu ý là đặt máy ảnh theo hướng chiếu của ánh sáng đèn như thế thì bóng của sản phẩm sẽ không lọt vào bức hình. Nếu các bạn muốn thay đổi góc chụp thì cac bạn nhớ là vẫn phải giữ nguyên ống kính máy ảnh nhé, các bạn chỉ nên thay đổi góc của sản phẩm chụp hình mà thôi.
-Nếu các bạn sử dụng 2 bóng đèn để chụp anh thì các bạn nên đặt 2 bóng đèn ở vị trí đối diện nhau nhưng nhớ là cúng phải đặt cao hơn sản phẩm đấy nhé. 2 bóng đèn các bạn đặt sao cho chiếu chéo xuống sản phẩm tạo thành một hình tam giác như thế khi bạn chụp cũng không bị lỗi đổ bóng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách khắc phụ lỗi đổ bóng trong chụp hình sản phẩm để các bạn có để chụp được cho mình những bức hình quảng cáo đẹp nhất, ấn tượng nhất, hấp dẫn nhất đối với người xem. Nếu các bạn còn thắc mắc gì thì các bạn có thể gọi điện đến studio của chúng tôi thì các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp một cách nhiệt tình.

 


Leave a comment