1
Bạn cần hỗ trợ?

Lưu ý khi chụp hình món ăn


Hình ảnh món ăn hấp dẫn luôn kích thích trực giác cà cả vị giác của  của chúng ta. Nhìn thấy món ngon là lập tức chúng ta không cưỡng lại được mà lại nuốt nước miếng và đó chính là nghệ thuật chụp ảnh món ăn. Vậy khi chúng ta chụp ảnh món ăn chúng ta cần phải lưu ý những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Để có được những bức hình chụp món ăn hấp dẫn được người nhìn thì chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1.Trang trí cho món ăn

Khi các món ăn được hoàn thành thì các bạn cũng cần phải chú ý đến việc trang trí cho món ăn. Việc trang trí cho món ăn vừa giúp bạn thu hút được sự chú ý và lôi cuốn, vừa kích thích được vị giác và một điều đặc biệt nữa là tấm hình chụp món ăn đó sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết làm cho người xem khó mà cưỡng lại được.

2.Sắp xếp bố cục cho hợp lý, cân đối khung cảnh.

Nếu điểm nhấn của các bạn là các món ăn thì các bạn phải tránh được những chi tiết rườm rà bên cạnh chẳng hạn như lọ hoa hay những ly rượu. Nhưng việc thêm những chiếc bát đũa chất lượng cao sẽ  có thể làm tăng hiệu ứng cho các tấm hình của các bạn. Vì thế các bạn cần phải chú ý sắp xếp bố cục sao cho hợp lý để cho bức hình trở nên hấp dẫn hơn với các món ăn.

3.Chụp hình khi món ăn còn nóng hổi là điều cực kỳ tuyệt vời.

Việc chụp hình món ăn khi những làn khói mỏng bốc lên giúp tạo cảm giác hấp dẫn và chân thực đối với người nhìn. Khi nhìn thấy làn khói bốc lên chắc chắn người xem sẽ không khỏi nuốt nước bọt và cảm nhận được sự nóng hổi của món ăn vô cùng hấp dẫn. Khi đó người xem khó có thể cưỡng lại được và phải gọi ngay cho mình món ăn hấp dẫn đó. Như thế là các bạn đã thành công trọng việc chụp hình món ăn rồi đó.

4.Chuẩn bị trước

Các bạn cần phải có sự chuẩn bị những trang thiết bị, máy móc, dụng cụ trước thật cẩn thận tránh để tình trạng thiếu đồ đạc khi món ăn đã được đưa ra. Công đoạn chuẩn bị là hết sức cần thiết. Khi món ăn vừa được đưa ra các bạn phải chụp ngay để có được sự “tươi” của món ăn. Chắng hạn như món ăn vừa đưa ra vẫn còn bốc khói nghi ngút mà các bạn có đầy đủ dụng dụ, máy móc để bắt chộp được khoảnh khắc này thì đó là một điều hết sức tuyệt vời. Hay việc bạn chụp những đĩa rau còn màu xanh tươi của chúng thì bao giờ cũng hấp dẫn hơn việc các bạn phải chờ đợi cho các món ăn đó nguội đi rồi mới chụp được. Như thế các bạn cần phải lưu ý về khâu chuẩn bị nhé.

Hiện nay khi mà dịch vụ ship đồ ăn đến tận nơi đang phát triển thì chụp hình các món ăn sao cho hấp dẫn thu hút, lôi cuối được người nhìn càng trở nên quan trọng. Với những lưu ý khi chụp hình món ăn trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

 

 

 


Leave a comment