1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lưu ý khi chụp hình nhà mẫu


Ngày nay khi mà nhu cầu nhà ở cũng như thuê căn hộ để làm văn phòng tăng nhanh thì khiến cho ngành kinh doanh bất động sản phát triển mạnh mẽ. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào muốn sản phẩm của mình được nhiều khách hàng quan tâm và để ý đến thì những bức hình nhà mẫu sẽ là điều đầu tiên để khách hàng biết đến bạn. Chính vì vậy làm thế nào để có được cho mình những bức hình mẫu đẹp nhất sẽ là chiếc chìa khóa đầu tiên giúp bạn có được sự thành công. Với những lưu ý khi chụp hình nhà mẫu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được cách chụp những bức hình đẹp nhất đem đến với khách hàng.

 

lưu ý khi chụp hình nhà mẫu

Nhà mẫu đẹp – yếu tố quyết định thái độ quan tâm của khách hàng

Để có được những bức hình nhà mẫu đẹp nhất thì khu chụp bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây.

1.Sắp xếp bố cục cho khung hình

Trước khi bắt đầu cho việc chụp hình thì bạn cần quan sát và nắm được bao quát bố cục, thiết kế trong nhà. Sau đó, bạn cần chọn ra được những góc ảnh đẹp và nội dung của bức ảnh về bố cục, cách trình bày của đồ nội thất xem nó đã thực sự phù hợp chưa. Lựa chọn những không gian căn phòng nổi bật nhất để chụp ảnh cũng như cần chọn nhiều góc độ chụp khác nhau để có thể tìm được góc chụp đẹp nhất.

bố cục chụp hình nhà mẫu
Hãy xem xét cách bố trí tổng thể khắp căn phòng để lựa chọn được khu vực có không gian ấn tượng, có thể thêm hoặc bớt những đồ nội thất hay trang trí sao cho phù hợp chủ đề của buổi chụp. Bạn có thể dựa vào hình dạng phòng, hình dạng đồ nội thất, lựa chọn màu sắc của nội thất cùng với màu sắc của tường để tạo nên sự tương phản và làm nổi bật căn phòng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý để tránh việc quá sa đà vào những chi tiết nhỏ vì nó sẽ gây mất tập trung vào những chi tiết chính và tổng thể căn phòng. Hãy cố gắng chọn được những góc chụp ảnh có thể bao quát được cả căn phòng cũng như không gian nội thất trong căn phòng. Đó chính là bí quyết chụp ảnh nhà mẫu đẹp nhất, giúp bạn thể hiện được trọn vẹn điểm nhấn của căn nhà.

2.Bố trí ảnh sáng cho bức ảnh

Ánh sáng chính là một nhân tố quan trọng quyết định sự thành công khi chụp hình nhà mẫu. Khi chụp ảnh, ánh sáng thực sẽ giúp cho bức ảnh thêm thể hiện được nét chân thực và sống động. Tuy nhiên không gian trong nhà sẽ vẫn có những góc khuất mà ánh sáng từ bên ngoài không thể chiếu tới được, chính vì vậy mà có thể sử dụng kết hợp ánh sáng thực với các thiết bị chiếu sáng trong nhà và đèn flash. Mặc dù vậy nhưng cũng cần chú ý chọn được góc ảnh cho hợp lý, tránh có quá nhiều điểm sáng trong khung hình vì nó sẽ khiến bức ảnh có nhiều điểm nóng.

bố cục ánh sáng để chụp nhà mẫu

Bạn có thể thử nghiệm khi bật đèn flash và chụp hình để tạo nên sự tương phản với ánh sáng tự nhiên giúp tạo được những kết cấu mới lạ cũng như mang đến chiều sâu cho bộ ảnh chụp nhà mẫu của bạn. Bên cạnh đó, sử dụng ánh sáng từ trên trần nhà hắt xuống cũng sẽ mang đến những gam màu ánh sáng khác cùng những hắt bóng để tạo được sự nổi bật cho nội thất.

bố cục chụp hình nhà mẫu

3.Lựa chọn điểm tập trung

Trong nhà luôn sẽ có những góc cạnh, những đường nằm ngang, nằm dọc không đồng đều, điều này sẽ làm cho khung hình bị rối và gây mất tập trung cho người xem. Cho nên, nếu muốn chụp ảnh nhà mẫu đẹp và thu hút thì bạn nên loại bỏ những đường này bằng cách chọn ra một điểm tập trung trong khung hình. Sử dụng chân máy và giữ nguyên để loại bỏ những góc độ kỳ lạ không mang đến những bức ảnh đẹp. Ngoài ra những điểm tập trung sẽ giúp nhấn mạnh vào trọng tâm bạn muốn thể hiện trong bức ảnh, tạo được sự chú ý cho người xem ở những khung hình khác nhau.

lựa chọn điểm chụp hình nhà mẫu

Điểm tập trung là nội thất nhà mẫu đẹp hòa lẫn với ngoại thất sang trọng

Trên đây là những chia sẻ của Lavender Studio về những lưu ý khi chụp hình nhà mẫu để giúp bạn có được cách chụp ảnh nhà mẫu đẹp và ấn tượng nhất, từ đó có thể thu hút được người xem với những bức ảnh nhà ở và không gian nội thất nổi bật nhất. Chúc bạn sẽ có được những bức hình đẹp như bạn mong muốn.

lưu ý khi chụp hình nhà mẫu

không gian chụp hình nội thất đẹp

 

 


Leave a comment