1
Bạn cần hỗ trợ?

5 lưu ý khi chụp hình sản phẩm cho shop online ra trăm đơn mỗi ngày


Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, công việc buôn bán kinh doanh phải đòi hỏi cạnh tranh cao với thị trường. Giải pháp truyền thông hiệu quả nhất, đem lại lợi nhuận đó chính là chụp hình sản phẩm cho shop online, nhằm quảng cáo cho nhiều khách hàng quan tâm và biết đến. Vậy để đạt mục tiêu mỗi ngày trăm đơn, bạn nên lưu ý gì khi chụp ảnh sản phẩm?

Chuẩn bị thiết bị chụp hình sản phẩm cho shop online

Chụp ảnh sản phẩm cho các shop online đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một máy ảnh chuyên dụng, nếu bạn không thể đầu tư ngay, bạn có thể thuê máy ảnh tại các cửa hàng. Tiếp theo là một chiếc chân máy ảnh, để giữ cho hình ảnh ra không bị mờ hay nhèo do rung lắc trong quá trình chụp. Ngoài ra, còn giúp góc máy của bạn cũng dễ dàng được thay đổi hơn. Hầu như các studio chụp hình sản phẩm tphcm đều có sự đầu tư về trang thiết bị. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ tại đây.

chụp hình sản phẩm cho shop online 1
Để có những bức hình sản phẩm đẹp thì khâu chuẩn bị trước khi chụp rất quan trọng

Phông nền cũng là bước chuẩn bị cần thiết trước khi chụp hình sản phẩm cho shop online. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tấm giấy màu trắng, mịn, không bị thô và có kích thước tuỳ vào đối tượng chụp to hay nhỏ. Ngoài ra, đèn chiếu sáng trắng cũng rất quan trọng khi chụp, bạn có thể dùng các loại ánh sáng từ đèn như đèn led, kino hay có thể sử dụng các loại đèn dễ tìm như compact, CY, … kết hợp softbox để điều chỉnh hay filter để hình ảnh rõ nét và cân bằng độ sáng tốt hơn.

Điều chỉnh, cài đặt các thiết bị để chụp hình sản phẩm cho shop online

Khi đã làm xong khâu chuẩn bị để chụp hình ảnh sản phẩm bán hàng online, bạn cần cài đặt lại các chế độ đối với thiết bị sao cho đạt độ chuẩn cần thiết nhất. Dưới đây là  cách điều chỉnh, cài đặt các thiết bị để chụp hình sản phẩm cho shop online.

Máy ảnh

Nếu như bạn sử dụng máy DSLR hoặc PnS để chụp thì các thông số cần điều chỉnh sẽ là: ISO để giúp ảnh được đẹp nhất, bạn hãy cài đặt cố định ISO = 100. Còn khẩu độ (f), thì bạn nên đặt f = 15 để cho toàn bộ sản phẩm được sắc nét nhất. Đối với chế độ chụp thì auto hoặc chân dung là đẹp nhất. Cuối cùng là điều chỉnh cân bằng trắng (White-balance) bạn hãy đặt auto nhé.

chụp hình sản phẩm cho shop online 2
Việc điều chỉnh, cài đặt các thiết bị để chụp hình sản phẩm giúp hình ảnh trở nên hoàn hảo nhất

Ngoài ra, khi chụp ảnh sản phẩm cho shop online, thì bạn nên đặt máy ảnh cao hơn so với sản phẩm 1 góc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy hướng trực diện vào phông nền để có những bức hình hoàn hảo nhất nhé.

Phông nền

Để có một phông nền chất lượng khi sử dụng giấy, thì bạn nên kẹp miếng giấy tạo thành 1 góc cong. Trước khi chụp cần kiểm tra kỹ phông nền tránh các vết bẩn và nhàu. Với mỗi sản phẩm bạn sẽ có thể chọn các phông nền khác nhau. Ví dụ cách chụp hình sản phẩm quần áo đẹp thì nên chọn các phông màu sáng. Ngược lại với các sản phẩm cần độ sang trọng thì các phông tối màu lại là ưu tiên hàng đầu. 

Đèn chiếu sáng trắng

Đèn chiếu sáng bạn phải đặt cao hơn và chĩa 1 góc chéo xuống sản phẩm. Sau đó chỉnh hướng chiếu sáng chiếu thẳng vào sản phẩm, rồi đặt đèn cùng phía với camera. Nếu như bạn sử dụng 2 đèn, thì đặt chúng ở vị trí đối xứng nhau.

Thực hiện công việc chụp hình sản phẩm cho shop online

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ cần thiết trước buổi chụp hình sản phẩm còn phụ thuộc vào kỹ thuật chụp ảnh và sự sáng tạo của người chụp. Vì vậy, các kỹ thuật chụp ảnh cần phải lưu ý như góc độ chụp của máy ảnh, nghệ thuật sắp đặt đối tượng, kỹ thuật hiệu ứng và tìm điểm lấy nét.

chụp hình sản phẩm cho shop online 3
Kỹ thuật chụp ảnh và sự sáng tạo của người chụp sẽ giúp những bức hình sản phẩm đẹp, ấn tượng

Những lưu ý trong quá trình chụp hình sản phẩm cho shop online

Trong quá trình chụp hình sản phẩm bạn nên chú ý đặt sản phẩm trong môi trường thật, như kính thì đeo lên, đồng hồ thì đeo vào tay,… để khách hàng cảm nhận được độ chân thật của từng sản phẩm. Khi bạn muốn tạo hình phản chiếu và làm nổi bật hình khối sản phẩm, thì bạn nên sử dụng các chất liệu tạo bóng như mặt gương, tấm mica, tấm kính,… đặt bên dưới sản phẩm. 

chụp hình sản phẩm cho shop online 4
Tránh các loại đèn ánh sáng quá vàng khi chụp hình để sản phẩm không bị kém chân thật

Bạn cần lưu ý khi sử dụng phông nền, thì hãy kết hợp và vận dụng phản chiếu giữa các tone màu sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn nên tránh các loại đèn ánh sáng quá xanh hoặc quá vàng để sản phẩm không bị màu khác hoặc kém chân thật.

Chọn đơn vị chụp hình sản phẩm cho shop online uy tín

Nếu bạn đang tìm đơn vị chụp hình sản phẩm uy tín, chất lượng thì hãy đến Lavender Studio. Với hơn 10 năm trong nghề, Lavender Studio của chúng tôi được thành lập với mục tiêu cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho shop online đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Đặc biệt, với cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc hiện đại. Đây chính là yếu tố quan trọng, là tiền để cho những bộ ảnh sản phẩm lung linh. Lavender Studio phát triển mạnh mẽ để trở thành đơn vị cung cấp những dịch vụ chụp ảnh chất lượng và là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

chụp hình sản phẩm cho shop online 5
Lavender Studio đơn vị cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm uy tín, ấn tượng

Đội ngũ chuyên nghiệp và ekip làm việc nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ là điều không thể thiếu tại Lavender Studio. Chúng tôi mang đến những bộ ảnh sản phẩm chất lượng tốt nhất cho các shop online, cam kết đúng hợp đồng, thời gian và không phát sinh thêm chi phí.

Trên đây là những  lưu ý khi chụp hình sản phẩm cho shop online, giúp bạn có được những bức ảnh đẹp như mong muốn, thu hút người xem và tạo ra được lượng lớn khách hàng tiềm năng. 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment