1
Bạn cần hỗ trợ?

Quay phim doanh nghiệp, những điều không thể không biết


Giữa thời buổi kinh doanh với mức độ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường là điều cần thiết.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và sự phổ cập các thiết bị điện tử thông minh, sự lên ngôi của các mạng xã hội, những tờ giấy giới thiệu bao quát về doanh nghiệp như trước đây sẽ không còn hiệu quả nữa, mà thay vào đó là những thước phim giới thiệu doanh nghiệp sinh động, đầy đủ thông tin và có sức thu hút, hấp dẫn hơn. 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi quay phim doanh nghiệp đều làm dưới dạng TVC, đây được xem là một thể loại phim quảng cáo doanh nghiệp có hiệu quả nhất. Song để có thể xây dựng được những thước phim giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả và thành công, doanh nghiệp không thể không biết đến những điều sau:

Lên ngân sách và chi phí để làm phim quảng cáo doanh nghiệp

quay phim doanh nghiep 1
Lên ngân sách cụ thể khi quay phim doanh nghiệp

Ngân sách để làm phim doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng và nắm vai trò then chốt. Bởi yếu tố này sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng là video giới thiệu doanh nghiệp. Tất cả các yếu tố để tạo nên một TVC sẽ được quy về bằng tiền; muốn có một sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất, thì các khâu trong quá trình quay phim doanh nghiệp cũng cần phải đầu tư chi phí. Bạn có thể sẽ không biết, chi phí cho làm phim quảng cáo còn tốn hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo khác, nhưng bù lại hiệu quả mang lại thường sẽ cao hơn. Nếu bạn không có một ngân sách phù hợp, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm đối tác để thực hiện quay phim doanh nghiệp như mong muốn. 

Xác định mục tiêu rõ ràng khi quay phim doanh nghiệp

quay phim doanh nghiep 2
Bạn cần phải xác định các mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt tay vào thực hiện một TVC cho doanh nghiệp, bạn cần phải xác định được mục đích cụ thể và rõ ràng khi xây dựng TVC, bạn muốn truyền tải thông điệp gì, bạn mong muốn điều gì ở TVC, những yêu cầu bạn đưa ra,… Bạn nên nói rõ những mong muốn, ý tưởng với công ty thực hiện sản xuất quay phim doanh nghiệp để họ dễ dàng nắm bắt những mong muốn của bạn, để lên được một kịch bản làm bạn hài lòng nhất. Có một vấn đề mà bạn cũng cần phải lưu ý, khi quay phim doanh nghiệp, bạn cần phải đưa ra các yêu cầu cụ thể và rõ ràng, tránh trường hợp đưa ra yêu cầu một cách chung chung làm mất thời gian của cả công ty sản xuất phim quảng cáo và cả bạn. Để có sự thống nhất chung cho các chiến dịch truyền thông thương hiệu, bạn cũng nên lên một khung sườn chung cho các phim quảng cáo, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thực hiện các chiến lược truyền thông sau này.

Đừng quên cung cấp tư liệu khi quay phim doanh nghiệp

quay phim doanh nghiep 3
Cung cấp các tư liệu cần thiết

Dựa theo nhu cầu, mong muốn và mục đích quay phim doanh nghiệp là gì mà bạn cung cấp cho công ty sản xuất phim quảng cáo những tài liệu cần thiết. Những tài liệu bạn cung cấp sẽ giúp phim doanh nghiệp trở nên sinh động, hấp dẫn, mới mẻ và khác biệt. Đây cũng là yếu tố quyết định đến sức hút của phim doanh nghiệp đối với các khách hàng cũng như những người xem khác. 

Quay phim doanh nghiệp – quảng bá hình ảnh, tìm kiếm doanh thu

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và những lợi ích tuyệt vời mà mạng xã hội đem lại, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi thực hiện quay phim doanh nghiệp, bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của phim doanh nghiệp khi nó được phát tán ra công chúng. Chúc bạn thành công.

 

 


Leave a comment