1
Bạn cần hỗ trợ?

7 cách chụp hình mẫu sản phẩm tạo nét khác biệt cho doanh nghiệp


Rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân muốn quảng bá thương hiệu hình ảnh của mình tới người tiêu dùng bằng những bức ảnh đẹp mắt và độc đáo. Tuy nhiên để chụp một bức ảnh khiến người chiêm ngưỡng hình ảnh phải trầm trồ và cuốn hút lòng người không phải là điều dễ dàng. 7 cách chụp hình mẫu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng.

>> Xem thêm: Chụp hình sản phẩm có thực sự quan trọng trong kinh doanh?

Chụp Studio

Chụp studio là phương pháp chụp hình mẫu sản phẩm trên một nền trơn với nhiều ánh sáng. Điều này thể hiện rõ ràng sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu quảng bá để khách hàng tiềm năng thấy những gì bạn đang muốn bán. Ngay từ cái nhìn đầu tiên họ đã ấn tượng tới sản phẩm đó, sản phẩm phô trương chân thật. Hình ảnh rõ ràng khiến họ đặt nhiều kỳ vọng vào thực tế về những gì họ nhận được để tránh sự trả lại và trao đổi.

chụp hình mẫu sản phẩm 1
Chụp hình mẫu sản phẩm theo cách chụp Studio

Chụp Lifestyle

Chụp Lifestyle là chụp sản phẩm trong môi trường tự nhiên phù hợp với sản phẩm mà bạn đang muốn bán. Nhằm để hình ảnh trở nên đẹp hơn, gần gũi hơn và thông dụng với nhu cầu. Theo cách chụp này khách hàng sẽ cảm nhận được cuộc sống của họ sẽ như thế nào nếu khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Phong cách chụp này có thể làm khách hàng rung động với sản phẩm, phong cảnh ảnh này sẽ tạo ra hình ảnh minh họa hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Nếu bạn có bán các hàng phụ kiện kèm theo hãy chụp chung chúng với nhau để khuyến khích họ mua thêm. 

chụp hình mẫu sản phẩm 2
Chụp hình mẫu sản phẩm dựa trên phong cảnh tự nhiên

Chụp cận cảnh

Chụp ảnh sản phẩm cận cảnh sẽ cho người ngắm ảnh thấy được độ to nhỏ của sản phẩm. Từ đó giúp họ định hình được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của mình không. Phong cách chụp này sẽ phô trương hình ảnh giúp khách hàng họ cảm thấy thêm tin tưởng hơn về sản phẩm họ muốn mua. Đồng thời có sự lựa chọn phù hợp tránh nhầm lẫn size hay màu sắc,…

Chụp chi tiết

Chụp hình mẫu sản phẩm chi tiết sẽ cho bức ảnh cận cảnh tới từng chi tiết, điểm nhấn, cũng như những tính năng nổi bật của sản phẩm bạn muốn quảng bá. Đồng thời khi chụp ảnh chi tiết giúp khách hàng xác định được chính xác chất liệu, kết cấu của sản phẩm từ đó không làm khách hàng thất vọng khi nhận được sản phẩm thật.

Chụp nhóm

Bạn đang có nhu cầu bán hàng với số lượng lớn thì chụp ảnh nhóm là phương pháp tối ưu giúp bạn quảng bá được sản phẩm một cách đầy đủ nhất. Chụp ảnh nhóm sẽ có tác dụng miêu tả được độ sâu, các góc cạnh và góc nhìn khác nhau của sản phẩm.

chụp hình mẫu sản phẩm 3
Chụp nhóm giúp mẫu sản phẩm được đa dạng cho khách hàng lựa chọn

Ví dụ như bạn muốn bán bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng bạn có thể chụp vài 3,4 mẫu hình ảnh bộ bát cho khách hàng cho thấy được sự đa dạng mẫu mã, với chất liệu gốm sứ và nhiều màu sắc. Từ đó khách hàng sẽ có sự lựa chọn cho mình loại sản phẩm ưng ý nhất.

Chụp hình mẫu sản phẩm nổi bật bao bì

Rất nhiều sản phẩm đã được đóng gói, và điều quan trọng lúc này sẽ là gửi gắm tới khách hàng bằng hình ảnh bao bì bên ngoài. Chính vì vậy sử dụng phương pháp chụp bao bì sẽ cho khách hàng nhìn thấy một cách khái quát về thương hiệu sản phẩm. Cũng như những gì nhận được ở trong gói hàng giống với những gì bao bì thể hiện. Đây là một trong những cách chụp hình sản phẩm đẹp được nhiều thương hiệu lớn ứng dụng.

Chụp quy trình

Chụp quy trình sẽ là phương pháp thích hợp với nhiều loại sản phẩm mà khách hàng quan tâm tới quy trình làm nên sản phẩm có thực sự an toàn và chất lượng hay không.  Kiểu chụp ảnh này sẽ cho khách hàng nhìn thấy sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ hay quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ của sản phẩm. Từ đó tạo niềm tin hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu và doanh nghiệp cũng được quảng bá nhiều hơn.

chụp hình mẫu sản phẩm 4
Chụp quy trình cho thấy được độ tỉ mỉ cẩn thận trong quá trình sản xuất ra sản phẩm

Việc quảng bá hình ảnh sản phẩm bằng cách chụp hình sản phẩm sẽ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Chinh vì vậy hãy tận dụng mọi góc độ, mọi phương pháp chụp hình mẫu để phô bày và làm nổi bật các tính năng của sản phẩm mà sản phẩm sở hữu. 

Bạn đang có nhu cầu chụp hình mẫu sản phẩm dưới mọi hình thức, hoặc bạn cũng đang muốn tham gia khóa học nhiếp ảnh tại Lavender để tự tay chụp những hình ảnh sản phẩm chất lượng hãy truy cập website https://lavenderstudio.com.vn, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ nhu cầu của bạn.

Lavender là đơn vị có bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm, cùng với đội ngũ nhiếp ảnh gia có trình độ chuyên môn cao, đam mê và nhiệt huyết với nghề. Kèm theo đó là hệ thống máy móc, thiết bị tối tân sẽ phục vụ khách hàng một cách chu đáo và cam kết cho ra những hình mẫu sản phẩm đẹp mắt nhất.


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment