1
Bạn cần hỗ trợ?

Bí quyết xử lý ánh sáng trong chụp ảnh nhà mẫu


Trong tất cả các mảng chụp ảnh nói chung và chụp ảnh quảng cáo nhà mẫu nói riêng, ánh sáng luôn là một phần không thể thiếu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng bức ảnh. Vậy có những bí quyết gì giúp xử lý ánh sáng khi chụp ảnh để có bộ ảnh nhà mẫu đẹp như ý nào? Cùng Lavender Advertising tìm hiểu nhé!

chụp ảnh nhà mẫu đẹp

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng có một vai trò rất quan trọng trong nhiếp ảnh nhà mẫu. Nó không chỉ giúp hình ảnh rõ ràng, bắt mắt mà còn giúp tạo cảm xúc, kích thích người xem. Thông thường, loại ánh sáng được ưa thích nhất khi chụp ảnh là ánh sáng tự nhiên. Vì ánh sáng tự nhiên giúp tạo sự chân thực và sống động cho bộ ảnh. Những mảng màu sáng tối, mức độ chiếu sáng mạnh hay dịu nhẹ,… cho người nhiếp ảnh gia nhiều không gian để sáng tạo ra những góc hình độc đáo, ấn tượng hơn.

chụp ảnh nhà mẫu đẹp sg

studio chụp ảnh nhà mẫu đẹp sg

Tuy nhiên, với ánh sáng tự nhiên, cần có cách xử lý khéo léo để tránh tình trang bị lóa, mất đi nét tự nhiên, làm phân tán bức ảnh.

Phối hợp với các thiết bị chiếu sáng trong nhà

Tuy ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tạo cảm giác sống động, được nhiều tay chụp yêu thích hơn, nhưng với chụp quảng cáo nhà mẫu thì còn cần phải kết hợp với các thiết bị chiếu sáng trong nhà để đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả các không gian. Khi chụp ảnh, trước hết hãy để căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên trước rồi mới quyết định xem có cần thêm thiết bị chiếu sáng nào nữa không. Sau đó, mở đèn trong phòng lên, nó sẽ giúp bạn có đủ ánh sáng cho cả những góc khuất nhất và tạo chiều sâu, độ đa dạng màu sắc cho căn phòng.

studio chụp ảnh nhà mẫu đẹp tphcm

chụp ảnh quảng cáo nhà mẫu

Tận dụng đèn flash

Hãy tận dụng đèn flash khi ánh sáng trong phòng yếu hoặc dùng làm đối trọng với ánh sáng bên ngoài để tạo cảm giác tự nhiên và không bị lóa. Những đèn cóc kiểu như Nikon SB 900 hay Canon Speedlite 580EX II chẳng hạn sẽ rất hữu dụng bởi có thể sắp xếp và cài đặt phối hợp nhanh, đa dạng. Nếu có điều kiện thì dùng các đèn cột lớn. Các đèn này cho ánh sáng tốt hơn nhưng lại cồng kềnh và không cơ động.

chụp ảnh quảng cáo nhà mẫu sg

Khi chụp với đèn flash, không nên chụp thẳng mà phải rọi đèn lên những bức tường hoặc trần nhà sáng màu để ánh sáng phân tán khắp phòng. Còn với tường hoặc trần nhà có màu tối hoặc màu quá nổi thì kiểu chụp đèn không nên dùng vì nó sẽ tạo màu phản xạ lên các vật trong phòng. Tốt hơn hết, bạn nên chụp thử trước với ánh sáng thực, cảnh thực để xem xét và cân nhắc chọn cách kết hợp các nguồn sáng sao cho phù hợp. Nhưng cũng không nên lạm dụng đèn flash để tránh bức ảnh không có nét chân thực hay thậm chí là tệ hại hơn.

chụp ảnh quảng cáo nhà mẫu tphcm

chup hinh nha mau dep

dich vu chup hinh nha mau tphcm

chụp ảnh nhà mẫu đẹp Sài gòn

dịch vụ chụp ảnh nhà mẫu đẹp tphcm

dịch vụ chụp ảnh nhà mẫu tphcm

Trên đây là một vài kinh nghiệm xử lý ánh sáng khi chụp quảng cáo nhà mẫu được đúc kết qua quá trình làm việc của các nhiếp ảnh gia Lavender Advertising. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn chụp ảnh nhà mẫu đẹp hơn! Liên hệ để được tư vấn các gói dịch vụ chụp hình nhà mẫu làm quảng cáo theo số máy Hotline Lavender: 0912.797887

Chụp hình quảng cáo chuyên nghiệp


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment