1
Bạn cần hỗ trợ?
Hệ Thống Toàn Quốc ---------✬✬✬--------- Trụ sở Hà Nội 024.3990.5758 Chi nhánh TPHCM 028.3886.6887 Chi Nhánh Đà Lạt 02633.901.903 Hotline 0912.797887 Copyright © Lavender Advertising 2016

Cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu


Những nhà đầu tư bất động sản khi nhận một căn nhà sẽ bắt đầu làm cho nội thất trở nên tuyệt đẹp để có thể cho thuê hoặc là bán lại và thu được một nguồn lợi nhuận đáng kể. Vì vậy những nhu cầu chụp ảnh chuyên dùng về nội thất, chụp ảnh căn hộ, biệt thự để có những hình ảnh sao cho thực tế nhất, đẹp nhất, xuất sắc nhất, và thu hút người xem nhiều nhất, để có thể đăng tin trên những trang web mua bán hoặc cho thuê bất động sản là nhu cầu đang được nhiều người quan tâm.

Cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu cũng vì thế mà đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhiều ý kiến được đưa ra cho chúng ta dễ dàng tham khảo. Nhưng dù cho có chọn concept nào thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Chụp ảnh biệt thự với ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt trong cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu

Nên cho ánh sáng cửa sổ tràn ngập trong biệt thự, nếu có thể. Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong nghệ thuật nhiếp ảnh, nhất là trong cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu.

Cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu

Chụp với ánh sáng tự nhiên

Trước khi bắt đầu chụp ảnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật tất cả đèn hiện có trong biệt thự lên. Vì ánh sáng này sẽ góp phần tăng thêm độ sâu cũng như độ đa dạng của những màu sắc nổi bật trong căn nhà. Hãy để biệt thự của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên trước hết, theo nghĩa đen chính là ánh sáng trời cũng như ánh sáng từ đèn có sẵn trong nhà, sau đó thì hãy nhìn ngắm một vòng xung quanh xem liệu có bất kỳ góc ảnh nào định chụp mà cần thêm nguồn sáng nữa hay không

  • Sử dụng thêm nguồn sáng phụ

Sử dụng thêm nguồn sáng phụ là một trong những cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu Mặc dù ánh sáng tự nhiên nêu trên là cực kỳ hữu ích đối với một bức ảnh biệt thự mẫu, tuy nhiên có đôi lúc bạn sẽ vẫn phải tìm thêm cho mình các nguồn sáng phụ khác. Các nguồn sáng để phụ thêm này rất đơn giản, đôi khi là đèn strobe hoặc đôi khi đơn giản chỉ là một ánh đèn flash, hoặc đôi khi là sự kết hợp của cả hai. Ví dụ, đôi khi để ánh sáng trông tự nhiên nhất có thể, nên hạn chế các nguồn sáng từ phía cửa ban công biệt thự để tránh tình trạng bị quá lóa.

Cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu đẹp

Kết hợp với các nguồn sáng phụ

  • Tận dụng đèn flash

Tận dụng đèn flash để bù những góc tối của biệt thự. Hãy biết linh hoạt tận dụng đèn flash khi nguồn ánh sáng trong biệt thự quá yếu hoặc để cân bằng với nguồn ánh sáng từ bên ngoài nhằm tạo những cảm giác tự nhiên nhất. Những chiếc đèn cóc kiểu như máy Nikon SB 910 hay là loại Canon Speed lite 600EX-RT sẽ trở nên rất hữu dụng bởi tính thuận tiện trong việc sắp xếp cũng như dễ dàng phối hợp, nhanh mà lại đa dạng.

Nếu có điều kiện hơn thì các bạn nên dùng các đèn strobe cỡ lớn. Các đèn này tất nhiên cho ánh sáng tốt hơn rất nhiều nhưng nhược điểm lại quá cồng kềnh và không có tính cơ động, rất khó di chuyển và lỉnh kỉnh.

Cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu được nhiều người ưa thích

Do mỗi biệt thự đều khác nhau, đồng thời các nguồn sáng cũng rất khác nhau nên cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu tốt nhất vẫn là nên chụp thử trước và điều chỉnh sau. Đầu tiên, các bạn chụp với chân máy trước, hãy để ở chế độ không đèn để xem xét những cảnh chân thực nhất, sau đó mới tiến hành các bước thử thêm dần dần những nguồn sáng được nhắc đến ở trên và cuối cùng là đánh giá kết quả thu được để chọn cho mình một cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu phù hợp nhất.

Tham khảo 1 số hình chụp căn hộ mẫu đẹp tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt tại Gallery các bạn nhé:

Vinhomes Central Park- Chụp hình căn hộ mẫu

Masteri Thảo Điền Quận 2- Chụp hình căn hộ cho thuê


Leave a comment