1
Bạn cần hỗ trợ?

6 nguyên tắc “nằm lòng” để chụp hình sản phẩm quần áo quảng cáo đẹp mắt


Bạn có đang kinh doanh online về lĩnh vực quần áo, thời trang? Bạn có đang gặp những khó khăn khi chụp hình sản phẩm quần áo như hình ảnh mờ, không sắc nét, gốc ảnh quá tối, hay hình ảnh bị biến sắc dưới ánh đèn…? Sau đây bài viết sẽ chia sẻ tới bạn những nguyên tắc “nằm lòng” để chụp hình quần áo quảng cáo đẹp mắt.

1. Hãy hạn chế tối đa các khuyết điểm có trên quần áo mẫu

Những mặt hàng quần áo sản xuất theo lô thường không tránh khỏi những khuyết điểm. Có thể là những lỗi trong khi sản xuất như lệch tà, không đều, nếp gấp… Hay trong quá trình tiêu thụ làm áo bị nhàu, hình in bị gãy, loang màu vải… Chính vì vậy, mà khi chụp hình sản phẩm quần áo bạn không nên chọn bừa một sản phẩm và hãy đảm bảo rằng đấy là bộ đồ đẹp nhất. Trước khi chụp bạn nên loại bỏ tất cả bụi bẩn, chỉ may thừa, những đường nếp gấp không mong muốn…

chụp hình sản phẩm quần áo 1
Quần áo chụp mẫu phải luôn trong tình trạng tốt nhất có thể

Hiện nay nhiều người tự tin vào những phần mềm chỉnh sửa ảnh, nó giúp xóa bỏ những khuyết điểm mà bạn không mong muốn. Tuy nhiên, những bức ảnh sửa thì không thể giống ảnh thật hoàn toàn hoặc chỉ giống ở mức 70% đến 80%. Hơn nữa bạn còn tốn thời gian, công sức cũng như đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị quần áo chụp mẫu phải luôn trong tình trạng tốt nhất có thể. Một gợi ý cách chụp hình sản phẩm quần áo đẹp cho shop bán hàng online

2. Biến không gian chụp hình sản phẩm quần áo thành một studio thu nhỏ

Để có những hình ảnh quần áo chất lượng lời khuyên cho bạn là đừng bỏ qua mà hãy tận dụng mọi thứ. Hãy biến không gian chụp hình thành một studio thu nhỏ. Chỉ đơn giản với vài món phụ kiện trang trí, giấy nền, ánh đèn bạn đã làm mới hoàn toàn không gian chụp hình sản phẩm.

chụp hình sản phẩm quần áo 2
Biến không gian chụp hình sản phẩm quần áo thành một studio thu nhỏ

Bạn có thể chuẩn bị phông nền cỡ lớn nếu chụp kèm mẫu cùng với ánh sáng tự nhiên hoặc đèn chiếu các hướng. Những điều này giúp làm nổi bật sản phẩm và không làm biến đổi màu sắc của mẫu. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể chuẩn bị đèn chiếu, máy ảnh chuyên dụng sẽ giúp chụp hình quần áo dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. 

3. Tuyển người mẫu chụp hình sản phẩm quần áo

Khi chụp hình quần áo do kích thước của sản phẩm khá lớn nên đòi hỏi cách bố trí trong chụp hình sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn so với những mặt hàng thời trang khác như kính mắt, túi xách, giày dép… Để định hình cũng như làm rõ chất vải khi chụp hình sản phẩm quần áo bạn thường phản trải chúng ra hoặc treo lên móc. Nhưng như vậy thì không đẹp mắt và chuyên nghiệp bằng việc cho người mẫu mặc sản phẩm và chụp. 

chụp hình sản phẩm quần áo 3
Tuyển người mẫu chụp hình quần áo để làm nổi bật trang phục

Lúc này tất cả form, dáng, màu sắc được phô ra trước mắt người xem giúp họ hình dung được hình dáng cụ thể của bản thân khi khoác lên người bộ trang phục này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn chụp mẫu với ma-nơ-canh vừa có tác dụng như chụp với người mẫu thật lại giúp bạn tiết kiệm chi phí. 

4. Hãy chụp nhiều ảnh và chụp dưới nhiều góc cạnh  

Gợi ý cách chụp hình sản phẩm bán online hiệu quả nhất cho mọi cửa hành. Đó là bạn nên bắt trọn mọi khoảnh khắc và chụp chúng dưới nhiều góc cạnh mà bạn thấy ưng ý nhất. Khi bấm máy bạn đừng quên điều chỉnh cho nguồn sáng phù hợp với từng góc chụp. Khi chụp nhiều ảnh bạn sẽ biết được góc ảnh nào là phù hợp nhất và khi cần bạn chỉ cần đứng đúng vào góc hình đó để chụp giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải chụp nhiều sản phẩm cùng một lúc. Và nếu chụp nhiều bạn sẽ lựa chọn được những bức ảnh phù hợp cho từng mục đích khác nhau. 

Để hình ảnh quảng cáo quần áo trở nên cho tiết hơn, cũng như khi khách hàng hỏi là bạn có ảnh ngay thì bạn nên chụp tất cả các góc như chính diện, trên, dưới, phía sau, góc nghiêng. Thậm chí là, đường viền ren, hoa đính áo, bề mặt vải hay đường kim mũi chỉ. 

5. Không bỏ qua giai đoạn hậu kỳ

Dù thợ chụp ảnh chuyên nghiệp hay không thì những hình ảnh được chụp ra cũng không bao giờ hoàn hảo 100%. Chính vì vậy, không nên bỏ qua công tác hậu kỳ để biến hình ảnh trở nên lung linh và đẹp hơn, nhưng vẫn đảm bảo được độ chân thực.

chụp hình sản phẩm quần áo 4
Không nên bỏ qua công tác hậu kỳ để biến chúng trở nên lung linh và đẹp hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ chân thực

Bạn nên thuê những người có chuyên môn để làm việc này thay bạn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chi phí lại có được những bức hình như mong muốn. Từ việc xóa phông, cắt ghép, chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng… họ sẽ làm chuyên nghiệp hơn. Lưu ý bạn nên lưu lại tất cả những gì đã thực hiện sẽ có lúc bạn cần đến chúng. 

6. Chọn dịch vụ chụp hình sản phẩm quần áo chuyên nghiệp

Hiện nay nhu cầu chụp hình quần áo ngày càng lớn chính vì vậy có rất nhiều dịch vụ chụp hình thời trang xuất hiện. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín để tiết kiệm thời, công sức cũng như chi phí mà lại có những bức hình quảng cáo như mong muốn thì hãy đến với Lavender Studio

Lavender Studio chuyên cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm quần áo, phụ kiện thời trang và các dịch vụ chụp ảnh quảng cáo khác. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cộng với sự chuyên nghiệp của mình lavender studio sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa trong hoạt động kinh doanh giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn thông qua những bức ảnh đẹp. 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment