1
Bạn cần hỗ trợ?

Gợi ý cách chụp hình sản phẩm bán online hiệu quả nhất


Giờ đây bán hàng online đang trở thành một xu hướng chung của xã hội. Có rất nhiều hình thức bán hàng online như livestream, đăng tin bán hàng, và tất nhiên trong đó có chụp hình sản phẩm. Vậy để có những tấm hình sản phẩm đẹp cần những yếu tố gì và các cách chụp như thế nào. Hãy để bài viết gợi ý cách chụp hình sản phẩm bán online hiệu quả ngay sau đây. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Chọn Camera chụp ảnh

Trước tiên để một bức ảnh có nước ảnh đẹp, chất lượng bạn cần phải có camera chụp ảnh chất lượng. Camera có 2 loại có thể dùng điện thoại hoặc camera máy ảnh. Nếu bạn chuyên kinh doanh online thì việc đầu tư một cái máy ảnh chuyên dùng chụp sản phẩm là rất cần thiết.

cách chụp hình sản phẩm bán online 1
Lựa chọn máy ảnh có chất lượng sẽ cho những tấm hình đẹp và cuốn hút

Bên cạnh máy ảnh nên có một ống kính giúp chụp ảnh, ống kính 50mm chụp ở tầm trung và cận cảnh sản phẩm. Việc đầu tư một chiếc máy ảnh và ống kính sẽ giúp bạn có những tấm hình chân thực, chất lượng và bắt mắt hơn. Từ đó thu hút nhu cầu khách hàng mua sắm sản phẩm nhiều hơn.

Nếu bạn mới tập tành bán hàng online thì việc dùng chiếc điện thoại thông minh có camera ít nhất 8 megapixel là được. Tuy nhiên về lâu dài nên sắm cho mình chiếc máy ảnh sẽ là phương án chụp hình sản phẩm cho shop online tốt nhất. 

Ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm

Khi bạn chụp ảnh dù là ảnh sản phẩm hay chụp ảnh phong cảnh con người thì ánh sáng đóng vai trò quan trọng tạo nên bức ảnh đẹp và có hồn. Nếu chưa đủ điều kiện đầu tư những thiết bị cung cấp ánh sáng thì hãy cố gắng chụp ảnh sản phẩm ở trời nắng nơi có ánh sáng mạnh nhất sẽ cho những bức ảnh rõ nét và có hồn, tự nhiên nhất.

cách chụp hình sản phẩm bán online 2
Ánh sáng đẹp sẽ giúp bức ảnh có hồn hơn

Nếu bạn kinh doanh online với mặt hàng đa dạng và muốn quảng bá rộng rãi nên đầu tư ngay một bộ Elinchrom D-Lite đã bao gồm đèn, giá đỡ 3 chân và những dụng cụ hắt sáng đầy đủ. Trường hợp khó khăn nên sắm một vài chiếc đèn chiếu sáng bình thường có màu trắng sáng vẫn cho lên ảnh đẹp và chuẩn màu.

Cách chụp hình sản phẩm bán online với giá đỡ

Khi bạn chụp ảnh mà bị rung sẽ cho chất lượng ảnh mờ đi và khách hàng chắc chắn không thích điều này. Dù sản phẩm bạn muốn bán có chất lượng tới đâu mà hình ảnh không đẹp mắt, mờ và xấu chắc chắn khách hàng cũng không ưu tiên lựa chọn sản phẩm đó.

Vì vậy việc đầu tư một chiếc giá đỡ máy sẽ giúp hình ảnh sắc nét, rõ ràng, không bị mờ bị rung. Giá đỡ máy chụp sẽ giúp bạn cố định góc cụp cho người mua so sánh nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Cách chụp hình sản phẩm bán online với tấm hắt sáng

Tấm hắt sáng sẽ giúp bạn có những hình ảnh ấn tượng, tạo độ sau khi lên hình. Cũng giống như hiệu ứng của điện thoại bạn muốn hình ảnh màu sắc gì, cổ điển, hay hiện đại, che lấp những hình ảnh xung quanh để làm nổi bật sản phẩm của bạn tấm hắt sáng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phông nền sản phẩm

Phông nền sẽ tạo nên sự nổi bật của sản phẩm, đồng thời tạo sự tinh tế và trang nhã cho sản phẩm. Góp phần tô điểm sản phẩm trở nên giá trị và hấp dẫn hơn. Tốt nhất bạn nên chọn phông nền màu trắng sữa giúp sản phẩm bạn nổi bật và đẹp nhất. Đơn giản bạn mua tấm vải trắng cùng vài chiếc kẹp là đã có phông nền chuẩn rồi.

cách chụp hình sản phẩm bán online 3
Phông nền sản phẩm sẽ giúp hình ảnh nổi bật hơn

Căn chỉnh sản phẩm khi chụp ảnh

Trước khi tiến hành chụp hình sản phẩm bạn nên có những chỉnh sửa sản phẩm theo một số quy tắc. Điển hình như đặt logo sản phẩm ở vị trí nổi bật nhất điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu sản phẩm. Bên cạnh đó là thường xuyên thay đổi phông nền sẽ tạo ra những bức ảnh có màu sắc khác nhau, hấp dẫn. Hơn thế nữa là sử dụng tấm hắt sáng hợp lý để tạo độ sâu cho bóng sản phẩm trên nền.

Cách chụp hình sản phẩm bán online hậu kỳ

Sau khi chụp xong hàng loạt bức ảnh ngay lập tức đăng tải lên máy tính. Khi này máy tính giúp bạn bao quát toàn bộ sản phẩm và tìm ra những điểm còn hạn chế. Từ đó sử dụng phần mềm chỉnh sửa như photoshop để chỉnh lại ánh sáng độ nét, độ tương phản, ….. Việc chỉnh sửa này sẽ cho những bức hình sản phẩm chuẩn nhất.

Khi tiến hành chụp ảnh cần sự táo bạo

Bạn không nên quá chần chừ và chỉnh sửa quá nhiều, bạn tin vào khả năng của mình và mạnh dạn táo bạo chụp theo góc độ chuẩn nhất. Khi bạn có sự trải nghiệm bạn sẽ có cảm giác quen thuộc và chỉ cần thêm sự sáng tạo sẽ có sự khác biệt với đối thủ. Đây là vấn đề mà nhiều người sẽ không thể tự thực hiện được mà nhờ đến các studio chụp hình sản phẩm.

Nếu bạn phạm sai lầm và chỉnh sửa tự khác bản thân sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để làm sao ảnh đẹp và độc đáo. Ngoài việc tăng doanh số bán hàng còn giúp bạn thêm yêu nghệ thuật và có những trải nghiệm thú vị với sở thích mới.

cách chụp hình sản phẩm bán online 4
Sự táo bạo và sáng tạo sẽ cho những bức ảnh đẹp nhất, đắt giá nhất

Như vậy trên đây là những gợi ý cách chụp hình sản phẩm bán online mà bài viết muốn giới thiệu với bạn đọc. Nếu bạn cần tham gia khóa học hướng dẫn cách chụp hình sản phẩm bán hàng online nhanh chóng và hiệu quả nhất thì Lavender Studio chính là địa chỉ uy tín giúp bạn có thêm kinh nghiệm phục vụ kinh doanh.

Tại đây Lavender Studio luôn có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng với hệ thống máy móc, thiết bị phụ kiện hiện đại. Những mẫu hình sản phẩm thật sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình chu đáo cách chụp hình sản phẩm bán online ấn tượng và đẹp mắt. Đơn vị sẽ hướng dẫn lý thuyết và thực hành từ đó giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được cách tiếp cận với nghệ thuật nhanh hơn.

Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ với Lavender Studio để được tư vấn và đăng ký khóa học sớm nhất. Hoặc vui lòng liên hệ hotline 0912.797887, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông, giải trí một cách nhanh nhất.


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment