1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo cho người mới bắt đầu


Những hướng dẫn chụp hình quảng cáo dưới đây sẽ giúp bạn hình dung một số nội dung cơ bản để bạn có thể có được sự chuẩn bị, kỹ năng cần thiết trong quá trình chụp ảnh quảng cáo. Không chỉ khi bạn chụp hình quảng cáo mỹ phẩm, quần áo, giày dép,…hay bất kỳ sản phẩm nào khác cũng không gây khó khăn mà có thể tận dụng chúng để đem lại những bức hình đẹp. 

cách chụp hình quảng cáo đơn giản
Hướng dẫn chụp hình quảng cáo cho người mới bắt đầu

Hiện nay, nhu cầu chụp hình quảng cáo phổ biến ở tất cả ngành nghề hay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Chụp hình quảng cáo doanh nghiệp với cách hình thức chụp hình làm profile công ty, chụp hình quay phim sự kiện, chụp hình quảng cáo sản phẩm mới,….Phổ biến nhất là hoạt động chụp ảnh quảng cáo sản phẩm được khá nhiều người quan tâm. Nhưng nhìn chung thì dù bạn muốn chụp hình sản phẩm hay gì đi chăng nữa bạn cũng phải lưu ý một số nội dung sau.

Lên ý tưởng cho ảnh chụp

Chụp hình quảng cáo khác với khi bạn chụp hình thông thường. Không hề có sự ngẫu nhiên, chụp ảnh quảng cáo phải có sự dàn dựng công phu. Người chụp ảnh phải có hình dung về concept cần dựng.

Sự bài trí bố cục, dàn dựng cảnh vật theo phong cách đặc trưng nào đó dựa trên ý tưởng của người chụp. Bạn cần định hình trước kiểu cần chụp giả dụ như: chụp ảnh có phông nền, có sử dụng bối cảnh xung quanh hay không, chụp ảnh 3D hay sáng tạo kiểu chụp độc đáo riêng cho mình,…

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo đẹp
Ý tưởng luôn là điều không thể thiếu để thu hút người xem

Chính vì thế, khi tiến hành chụp ảnh quảng cáo người chụp phải lên ý tưởng rõ ràng, chụp theo phong cách cổ điển hay hiện đại, sang trọng, cá tính hay dễ thương. Tiếp đến phải hình dung các nội dung cần có để chụp, dựng cảnh ra sao, cần trang bị những gì, cần có người mẫu chụp hình quảng cáo hay không,… và vô vàng những thứ khác có liên quan.

Chuẩn bị một số dụng cụ để chụp ảnh

Chuẩn bị thiết bị chụp ảnh

Sau khi đã có ý tưởng và nội dung cần có cho buổi chụp ảnh. Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như máy ảnh, điện thoại hoặc máy tính bảng có camera, chân máy ảnh,…Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ đầy đủ nhất có thể.

Tùy theo điều kiện bạn có thể chọn những loại máy ảnh chuyên dụng. Bài hướng dẫn chụp hình quảng cáo này khuyên bạn hãy dùng thêm chân máy ảnh. Nó giúp chống rung, đảm bảo chất lượng ảnh và cố định góc chụp khá tốt. Bạn cũng có thể chọn loại máy ảnh du lịch, máy tính bảng, điện thoại để chụp đều được.

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo chuyên nghiệp
Nên chuẩn bị máy ảnh và chân máy ảnh nếu có điều kiện

Chuẩn bị phông nền

Tiếp đến bạn nên chuẩn bị phông nền và một số vật dụng cần phối cho bức hình. Một phông nền trắng thích hợp cho việc chụp hình quảng cáo sản phẩm. Để tiết kiệm bạn nên mua giấy trắng tại các tiệm photocopy mà không cần phải mua màn che chuyên dụng. Ngoài ra, sử dụng hộp chụp sản phẩm quả là lựa chọn lý tưởng, nếu không mua bạn hãy tự tay làm nó. 

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo đẹp không ngờ
Dựng phông nền cho ảnh chụp quảng cáo

Nếu muốn phối phông nền các màu khác nhau, hãy dùng vải màu hoặc giấy màu mua tại hiệu sách. Sử dụng phông nền tùy theo sản phẩm và ý tưởng bạn đặt ra ban đầu, nên hãy tùy biến cho phù hợp. Ý tưởng phối sản phẩm kèm đạo cụ có thể là hoa, búp bê, thú bông, nón, giày,… giúp gây ấn tượng khá tốt cho bức hình.

Chuẩn bị nguồn ánh sáng

Đèn chiếu sáng là yếu tố khá cần thiết. Thực tế luôn cho thấy ánh sáng tự nhiên sẽ là yếu tố đem lại sự chân thực cho bức ảnh. Và chỉ cần một bước cân bằng trắng có thể cho được một bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, nếu không chủ động được, bạn hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo. Sử dụng nguồn ánh sáng trắng để chiếu sáng sản phẩm cần chụp. Hãy điều chỉnh cường độ và nguồn sáng theo góc chụp mới có thể cho được bức hình đẹp.

Cách chụp hình quảng cáo đẹp
Chọn đèn chiếu màu trắng nếu nơi bạn chụp thiếu ánh sáng tự nhiên

Cuối cùng, bạn không thể bỏ qua mẫu sản phẩm quảng cáo. Hãy để chúng thực sự sẵn sàng và trong một trạng thái tốt nhất, không nhàu, cuốn, bám bẩn,…. Việc chuẩn bị giúp bạn tiết kiệm thời gian trong lúc chụp ảnh. Cũng như hạn chế tình trạng thiếu mẫu phải chụp đi chụp lại nhiều lần. Đây là những hướng dẫn chụp hình quảng cáo dành cho người mới bắt đầu rất đáng lưu tâm.

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo cho người không chuyên
Mẫu sản phẩm cần chụp phải luôn sẵn sàng trong tình trạng tốt nhất

Set-up studio thu nhỏ

Cài đặt máy ảnh căn chỉnh khung hình theo tỉ lệ cần thiết. Điều chỉnh độ sắc nét, tốc độ chụp, cân bằng trắng,… Hãy đặt máy ảnh cao hơn sản phẩm với góc phù hợp và hướng trực diện vào phông nền.

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo bằng điện thoại
Cài đặt máy ảnh, điện thoại và chụp thử nghiệm trước

Về phông nền bạn có thể sử dụng băng dính, kẹp giấy,.. Để treo chúng theo khung đã thiết kế. Trước khi gắn bạn nên làm sạch bụi, vết bẩn hoặc vết nhàu bám trên phông nền. Hãy dùng tấm kính lót dưới sản phẩm để tạo hình phản chiếu. Và làm nổi bật hình khối của sản phẩm muốn chụp. Hãy cải thiện ảnh chụp bằng mẹo hay từ bài hướng dẫn chụp hình quảng cáo này nhé.

Nếu sử dụng đèn chiếu bạn đặt đèn cao hơn sản phẩm và chiếu chéo về phía sản phẩm. Đèn chiếu đặt cùng phía với camera. Nếu bạn sử dụng hai đèn thì nên đặt chúng đối xứng nhau.

Sẵn sàng chụp ảnh

Hãy đặt sản phẩm vào giữa phông nền để phân bị mất phông phải cắt ghép mất tự nhiên. Máy ảnh đặt trực diện với mẫu chiếu thẳng vào phông nền. Tiến hành điều chỉnh máy ảnh và chụp vài tấm để kiểm tra đã ưng ý chưa.

Khi chụp ảnh bạn nên chụp theo nhiều góc chụp với nhiều ảnh khác nhau. Đối với cách chụp hình quảng cáo sản phẩm, bạn nên chụp càng chi tiết càng tốt, không những chụp ngoài, chụp trong mà còn chụp rõ bề mặt chất liệu, hay từng góc cạnh để mô tả rõ hơn sản phẩm và đặc biệt là cho người xem hình dung được chất lượng của nó. Nếu ảnh chụp quá nhiều, đừng xóa nhé, sẽ đến lúc bạn cần đến chúng đấy.

Hướng dẫn chụp hình quảng cáo đơn giản mà đẹp
Nên chụp nhiều ảnh với nhiều góc cạnh khác nhau

Thực hiện công tác hậu kỳ theo hướng dẫn chụp hình quảng cáo 

Đây là bước xử lý hình ảnh sau khi chụp. Bạn lướt qua nhìn lại những tấm hình mình chụp để tìm thấy khuyết điểm của chúng. Sau đó dùng công cụ chỉnh sửa ảnh để chỉnh lại tỉ lệ ảnh, tạo độ sắc nét, đổ bóng nếu chưa ưng ý,…..

Chỉ dẫn cách chụp hình quảng cáo đẹp
Lời khuyên là hãy thuê một người có chuyên môn để chỉnh sửa ảnh

Gợi ý là bạn nên thuê một người có chuyên môn để làm việc này. Chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Và, chất lượng tốt hơn so với khi bạn phải tự mày mò chỉnh sửa từng tí một. 

Trên đây là chi tiết bài hướng dẫn chụp hình quảng cáo dành cho người mới bắt đầu. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình thực hiện. Hãy liên hệ ngay với Lavenderstudio chụp hình quảng cáo để được hỗ trợ nhanh nhất.


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment