1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm chụp hình sự kiện đẹp từ Lavender Advertising


Event, sự kiện là một phần không thể thiếu trong hoạt động marketing, kinh doanh của bất cứ một đơn vị nào. Mà đã có sự kiện thì nhu cầu về ghi lại diễn tiến chương trình, những khoảnh khắc quan trọng, những dấu ấn đặc sắc vừa để làm tư liệu cho công ty đồng thời cũng để làm hình ảnh quảng bá thương hiệu ra ngoài chắc chắn sẽ không thiếu. Đó cũng là lý do mà các dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện trở nên phổ biến như hiện nay. Nhưng chụp sự kiện là để tạo dựng “bộ mặt” của công ty, cần chụp cho đẹp chứ không phải chụp sao cũng được. Dưới đây là một vài chia sẻ về những kinh nghiệm chụp hình sự kiện đẹp mà Lavender Advertising đã đúc kết được từ quá trình làm việc của mình.

chụp hình sự kiện

Ăn mặc như khách mời

Làm một nhiếp ảnh gia, đa phần thời gian bạn đều có thể mặc đồ theo phong cách của bạn, thích gì mặc đó. Tuy vậy, khi đã đi chụp ảnh sự kiện, vì tính nghiêm túc, chuẩn mực của event cũng như để thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm của mình, hãy ăn mặc như thể bạn là một khách mời trong buổi tiệc. Hơn thế, việc “hóa trang” như khách mời sẽ giúp bạn giao tiếp với mọi người, hoạt động và chụp ảnh trong buổi tiệc dễ dàng hơn nhiều.

Chụp ảnh trước sự kiện

Trên thực tế, khi sự kiện diễn ra thường không theo như thời gian ghi trên giấy mời mà bắt đầu khởi động tà trước đó. Việc của nhiếp ảnh gia là ghi lại tiến trình đầy đủ của buổi event nên khoảng khắc này cũng không nên bỏ qua. Trước buổi event, bạn có thể chụp được công tác chuẩn bị, nghi thức tiếp đón, chào mừng khách mời, khán giả đến dự,… Phải biết là một bộ ảnh với đầy đủ tiến trình cùng công tác chuẩn bị chu đáo được ghi lại sẽ làm hài lòng những người trong ban tổ chức sự kiện đó.

hình sự kiện

Chụp ảnh vừa phải

Chụp vừa phải ở đây rất dễ hiểu, chính là không chụp quá ít nhưng cũng không thể chụp quá nhiều. Khi chụp quá ít bạn sẽ không thể ghi lại được hết những gì diễn ra trong buổi event. Chụp quá nhiều ngược lại sẽ là thừa thãi, tăng chi phí và tốn thời gian lọc ảnh, chỉnh sửa không cần thiết lúc làm hậu kỳ. Mặt khác, chụp ảnh quá nhiều và không biết chọn lựa rất có thể sẽ gây phiền hà đến khách mời và ảnh hưởng tới sự kiện.

Chụp ảnh khách mời là điều cần thiết nhưng không nên chụp quá đà. Hãy chụp theo nhóm và ghi nhớ những nhóm bạn đã chụp. Chụp chú trọng vào những thời điểm quan trọng như khai mạc, bế mạc, đại diện ra mắt, khách mời phát biểu,… để có được bộ ảnh chụp sự kiện đẹp và đầy đủ.

chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh

Chụp sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng cơ hồ chỉ diễn ra trong nháy mắt. Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy cho chuẩn chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói đến.

chụp hình sự kiện uy tín, chất lượng

Rửa và trả ảnh thật nhanh

Ảnh chụp sau sự kiện thường được công ty dùng như một phần tài liệu cho PR, quan hệ công chúng. Những hình ảnh này sẽ được cập nhật và đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, báo chí, mạng internet để giúp công ty phủ sóng hình ảnh của mình. Vì lẽ đó, ảnh chụp sự kiện không chỉ cần đẹp mà còn cần rửa và trả ảnh nhanh để đảm bảo cho công ty cập nhật tin tức thời.

Thông thường thì ảnh chụp ra sau một sự kiện sẽ rất nhiều. Cái mà studio cần làm là lọc ảnh, tìm ra ảnh đẹp, bỏ bớt ảnh trùng lặp, chỉnh sửa thành file và nhanh chóng gửi lại cho công ty đối tác. Rửa và chỉnh sửa ảnh nhanh giúp studio tạo dựng uy tín và làm hài lòng khách hàng hơn.

chụp hình sự kiện tại tphcm

Nhờ việc luôn luôn thực hiện tốt những kinh nghiệm trên cùng tinh thần yêu nghề và có trách nhiệm với công việc, qua nhiều năm hoạt động, Lavender Advertising vẫn giữ vững vị trí người đi đầu trong lĩnh vực chụp hình sự kiện tại Hà Nội và TPHCM hiện nay.

Hãy đến với Lavender Advertising và trải nghiệm những dịch vụ chụp hình sự kiện chất lượng của chúng tôi! Báo giá chụp hình quay phim sự kiện luôn được cập nhật tại đây.

Quay phim chụp hình sự kiện đẹp

 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment