1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹo vàng chụp ảnh nhà hàng khách sạn như ý ngay lần đầu tiên


Ngành kinh doanh khách sạn, nhà hàng ngày càng phát triển cùng với ngành du lịch nói chung, chính vì thế, sẽ không sau khi nói rằng đây là một lĩnh vực rất cạnh trạnh. Hàng năm có rất nhiều nhà hàng, khách sạn mới mọc lên và các ông chủ thì liên tục đầu tư cho cơ sở vật chất, trang trí. Họ cũng biết rất rõ vai trò của những bức ảnh chụp nhà hàng, khách sạn trong những cuốn profile, ấn phẩm quảng cáo, website. Chính vì thế, nhu cầu chụp hình nhà hàng khách sạn ngày càng nhiều. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện một bộ ảnh nhà hàng, khách sạn đừng quên bỏ túi nhữn mẹo vàng sau để có được thành công.

Quay phim quảng cáo khách sạn 5 sao Golf Valley Đà Lạt

Nhu cầu chụp hình nhà hàng khách sạn để đăng tải lên website, tạp chí du lịch, làm profile giới thiệu doanh nghiệp ngày càng nhiều

Trước khi bắt tay vào chụp hình kiến trúc nhà hàng khách sạn việc đầu tiên bạn cần làm là trò chuyện và thống nhất danh mục chụp hình với phía khách sạn, nhà hàng. Họ cần thể hiện những điểm mạnh, điểm nhấn nào trong không gian nhà hàng, đội ngũ nhân viên, dịch vụ, cơ sở vật chất hiện có…Cần có bao nhiêu bức hình, diện tích của nhà hàng, ngân sách đầu tư là bao nhiêu. Phong cách của nhà hàng, khách sạn cần phải gột tả, thể hiện chủ yếu qua chi tiết nào? Ví dụ sự sang trọng trong lối kiến trúc châu Âu, lối trang trí bên ngoài và các sảnh bên trong, sự tinh tế trong cách chế biến món ăn…

Quan sát và lựa chọn góc chụp, thời điểm chụp hình đẹp

Tất nhiên bạn cũng cần chú ý khảo sát nhà hàng, khách sạn trước, đưa ra các ý kiến nhận định của bản thân và đừng quên đề xuất những sáng tạo riêng của bạn để cùng phối hợp với nhân viên nhà hàng, khach sạn, resort sắp xếp đồ đạc, di chuyển vật dụng tạo không gian đẹp. Điều này là vô cùng cần thiết để bạn và chủ nhà hàng thống nhất được kết quả nghiệm thu cuối cùng nhưng quyết định này phụ thuộc nhiều vào phía chủ khách sạn, chủ nhà hàng. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã thống nhất được một danh sách nêu rõ những gì sẽ được chụp trước khi bắt tay vào thực hiện bộ ảnh.

Trước buổi chụp hình kiến trúc không gian đừng quên chuẩn bị kỹ càng các thiết bị mà bạn sẽ mang tới. Khác với việc chụp hình với ánh sáng tự nhiên, chụp hình nhà hàng khách sạn thường sẽ phải tác nghiệp trong điều kiện ánh sáng yếu, ngược sáng vì thế nếu không muốn công sức sắp đặt, một số góc chụp bị bỏ phí thì đừng quên chuẩn bị máy móc phụ trợ.  Ít nhất bạn cũng cần có:

•Máy ảnh full frame – cho phép bạn chụp tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và cũng cho ra đời những bức ảnh có rộng hơn.
•Ống kính một tiêu cự (prime lens) – cho phép nhiều ánh sáng lọt vào bộ phận cảm biến của máy ảnh giúp những bức ảnh của bạn đủ sáng, rõ chi tiết.
•Đèn chiếu sáng, đèn flash – thiết bị hỗ trợ tạo sáng luôn đi kèm khi muốn cụp hình không gian trong nhà và ngược sáng.
•Chân máy – giúp bạn chống rung hiệu quả và thay đổi góc chụp nhanh chóng tại cùng một vị trí máy

Chụp hình quảng cáo cho nhà hàng

Chụp chi tiết để làm nổi bật điểm nhấn của nhà hàng

Chụp gần và chụp xa. Hãy thiết lập một quy trình chụp hình chặt chẽ bao gồm những bức hình toàn cảnh và cả những bức hình chi tiết. Điều này giúp bạn kiểm soát buổi chụp hình tốt hơn và tránh những thiếu sót không đáng có.Chụp hình nhà hàng khách sạn cũng giống như việc bạn đang kể cho người xem về không gian, bối cảnh và câu chuyện thượng hiệu của nhà hàng, khách sạn đó. Thật khó có thể là hoàn hảo nếu như thiếu đi những bức hình toàn cảnh khách sạn, toàn cảnh sảnh hay những bức hình focus vào nhữn chi tiết làm nổi bật phong cách nơi đó.

Chụp Nhà Hàng 04

Mỗi một short hình là một bài học, kinh nghiệm quý báu giúp bạn phát triển tay nghề. Chụp hình nhà hàng khách sạn cũng là một trải nghiệm giúp bạn vững vàng tay nghề hơn nữa. Lavender Studio chúc bạn có buổi chụp hình nhà hàng khách sạn như ý ngay từ lần đầu tiên!

 

 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment