1
Bạn cần hỗ trợ?

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh sản phẩm đồ ăn ngon mắt


Việc chụp ảnh sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng đã trở thành xu thế trong thời đại kinh doanh điện tử hiện nay. Đặc biệt, với những nhãn hàng kinh doanh về ẩm thực thì những hình ảnh về món ăn lại càng vô cùng quan trọng nó giúp kích thích vị giác, lôi cuốn người xem vào những bộ ảnh đồ ăn vô cùng hấp dẫn và ngon mắt. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu những bí quyết để chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chất lượng nhất nhé!

Những tuyệt chiêu giúp chụp ảnh sản phẩm đồ ăn ngon mắt

Những bức hình sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng sẽ làm tăng sự tò mò của khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng từ họ từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Để có những bức ảnh về các món ăn làm cho thực khách phát thèm trước khi họ đặt món ở chỗ của bạn, cần có những bí kíp riêng. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn chụp ảnh đồ ăn ngon mắt và ấn tượng.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Chụp ảnh đồ ăn với ánh sáng tự nhiên giúp bạn tạo được hiệu ứng hình ảnh chân thực, màu sắc cũng như độ tương phản cao. Hãy để món ăn của bạn cạnh một ô của sổ lớn hoặc ngoài trời để có đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết khi chụp hình. Ánh sáng đẹp kết hợp với các mẹo chụp ảnh thức ăn là bạn sẽ có ngay những hình ảnh đẹp.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 1
Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh đồ ăn giúp hình ảnh chân thực hơn

Chú ý cách trình bày bố cục chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Khi chụp ảnh đồ ăn, tốt nhất bạn nên trình bày món ăn với bố cục đơn giản nhưng mỗi chi tiết cần có ý nghĩa phù hợp cũng như tạo được hiệu ứng đặc biệt. Cách trình bày món ăn chính, gia vị, dao nĩa đi kèm…nên được phối hợp đúng cách giúp truyền tải tối đa thông điệp mà bạn muốn truyền đạt. 

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 2
Chú ý cách trình bày bố cục

Tạo hình khối

Việc tạo hình khối không chỉ có ý nghĩa khi tạo góc cạnh trong chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh chân dung, sản phẩm và nó còn có ý nghĩa quan trọng khi bạn chụp ảnh sản phẩm đồ ăn. Nó giúp bức ảnh món ăn của bạn thêm phần sắc nét mạnh mẽ. Bạn nên cắt tỉa và tạo khối cho món ăn trước khi chụp. 

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 3
Việc tạo hình khối cho món ăn giúp bức ảnh món ăn của bạn thêm phần sắc nét mạnh mẽ

Chú ý cách bày biện món ăn

Một món ăn sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn nếu thêm những phần bổ trợ giups trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt. Khi trình bày món ăn bạn nên bày biện trang trí thêm những chi tiết nhỏ như hoa tươi, rau thơm, bát đũa, khăn ăn… để tăng thêm sự hấp dẫn. 

Chế độ chụp hình

Khi chụp hình món ăn để tạo cảm giác cuốn hút và ngon mắt bạn nên đảm bảo chọn được chế độ chụp hình phù hợp và làm nổi bật màu sắc món ăn theo đúng ý bạn muốn. Ví dụ chế độ chụp hình Landscape sẽ làm nổi bật màu xanh và màu xanh da trời, còn chế độ chụp hình  Standard lại nhấn mạnh vào màu đỏ và màu vàng. 

Cân bằng sắc trắng khi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Khi chụp ảnh đồ ăn thông thường người chụp hình sẽ lựa chọn phông nền trắng để làm nổi bật món ăn. Lúc này bạn cần chú ý điều chỉnh lại sự cân bằng của những mảng sắc trắng trên hình để tạo nên sự hài hòa cho các chi tiết. Bạn có thể thiết lập chế độ White Balance khác nhau như Cloudy, Daylight, Shade hay Tungsten để tăng thêm hiệu ứng màu sắc ấn tượng cho bức hình khi chụp. 

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 5
Cân bằng sắc trắng khi chụp ảnh đồ ăn

Lựa chọn tiêu điểm khi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Khi chụp ảnh đồ ăn lựa chọn tiêu điểm rất quan trọng. Căn chỉnh độ sâu của trường ảnh, bạn nên thực hiện lấy DOF nhỏ khi bạn chỉ cần lấy nét một phần nhỏ của món ăn sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt. Lưu ý sử dụng kết hợp với macro hoặc ống kính dài có khẩu độ rộng để có những bức hình như ý.   

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 6
Lựa chọn tiêu điểm khi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt

Màu sắc

Khi chụp ảnh đồ ăn để giúp tạo hiệu ứng màu sắc chân thực và sống động như thật bạn nên tăng thiết lập Saturation cùng chế độ Custom. Hoặc lựa chọn các chương trình như Photoshop Elements, Digital Photo Professional. Có thể nói màu sắc là một vấn đề được chú trọng nhất khi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn. Bởi truyền màu sắc có khả năng truyền tải sự kích thích cho người xem.

Để bức hình món ăn thêm hấp dẫn nên chụp hình khi thức căn còn nóng

Những món ăn còn nóng, khói bốc lên nghi ngút là tuyệt chiêu thu hút khách hàng đặc biệt vào những ngày trời lạnh. Bạn hãy nhanh tay và bắt chọn khoảnh khắc khi món ăn còn hương khói lượn lờ để đaoh nên những bức hình độc đáo với món ăn đầy đủ “sắc, hương, vị” ấm nóng.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 7
Những món ăn còn nóng, khói bốc lên nghi ngút là tuyệt chiêu thu hút khách hàng

Đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp và ấn tượng

Nếu bạn đang đi tìm đơn vị chụp hình cho những món ăn hấp dẫn và cuốn hút thì hãy đến với Lavender Studio. Chúng tôi sẽ giúp bạn chụp những món ăn làm cho thực khách phát thèm khiến họ phải nhanh tay đặt món tại nhà hàng của bạn mà không thể đợi lâu thêm nữa. 

Lavender Studio sẽ giúp bạn chụp những món ăn tươi mới, hấp dẫn ngon lành một cách hoàn hảo nhất. Đây sẽ là công cụ thích hợp cho quảng cáo, bảng hiệu nhà hàng, thực đơn. Buổi chụp ảnh sản phẩm đồ ăn của bạn có thể diễn ra tại địa điểm kinh doanh hoặc trong studio của Lavender Studio tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả các ảnh sẽ được cung cấp ở chế độ phân giải cao cũng như độ phân giải thấp để bạn tùy ý sử dụng trong những tình huống phù hợp. 

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn 8
Lavender Studio là đơn vị chụp hình quảng cáo nổi tiếng

Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn là cách giúp bạn đưa món ăn tới gần khách hàng, cũng là cách để bạn quảng bá hình ảnh nhà hàng tới gần khách hàng. Những món ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo và ấn tượng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy tò mò mà muốn thưởng thức ngay lập tức. Đây chính là cách thức đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng lên nhiều lần. Vì vậy, nếu như bạn không đủ khả năng để chụp được những bức ảnh đồ ăn cuốn hút thì hãy tìm ngay một đơn vị uy tín để giúp bạn thực hiện việc này nhé. 

 


[contact-form-7 404 "Not Found"]

Leave a comment