1
Bạn cần hỗ trợ?

10 tuyệt chiêu chụp ảnh quảng cáo món ăn “ngon mắt”


Ngày nay các loại hình dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đã không còn xa lạ với các công ty, doanh nghiệp, từ lớn đến nhỏ, quy mô hay kể cả các đơn vị bán lẻ, cá nhân. Chụp hình quảng cáo sản phẩm vừa giúp đơn vị thu hút khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh vừa giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chất lượng của mình. Và với các nhãn hàng kinh doanh về ẩm thực, thực phẩm, chụp ảnh sản phẩm còn thêm một vai trò quan trọng nữa là kích thích thị giá, lôi cuốn người xem với những bộ ảnh món ăn vô cùng “ngon mắt”. Cùng Lavender Advertising khám phá 10 tuyệt chiêu để chụp ảnh món ăn độc đáo nhé!

Studio chụp món ăn đẹp

1, Chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên

Cách chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên rất hay được sử dụng khi chụp đồ ăn vì nó giúp tạo được hiệu ứng hình ảnh chân thực, màu sắc và độ tương phản cao. Hãy để tác phẩm của bạn cạnh một ô cửa sổ lớn hoặc ngoài trời để dễ dàng lấy được đủ nguồn sáng cần thiết khi chụp.

studio chụp ảnh thức ăn ngon

2,Sử dụng Flash

Nếu bạn không muốn chụp trong điều kiện tự nhiên mà chọn chụp trong phòng thì nên lưu ý việc sử dụng Flash. Vì đèn flash cung cấp đầy đủ ảnh sáng cần thiết để chụp nhưng cũng dễ gây ra hiện tượng những ánh sáng nhỏ không mong muốn. Hãy chọn cách chụp phản chiếu flash qua một tấm card thay vì chụp trực tiếp món ăn, bạn  sẽ loại bỏ được hiện tượng này.

studio chụp ảnh thức ăn ngon sg

3, Trình bày bố cục

Khi chụp quảng cáo đồ ăn, tốt nhất là chọn bố cục đơn giản nhưng mỗi chi tiết đều cần có ý nghĩa, phù hợp và tạo được hiệu ứng đặc biệt. Món ăn chính, dao nĩa dùng kèm, gia vị, bát đĩa sành,… nếu được phối hợp đúng cách sẽ giúp truyền tải được tối đa thông điệp mục tiêu của bạn.

studio chụp ảnh thức ăn ngon tphcm

4, Tạo hình khối

Việc tạo hình khối không chỉ có ý nghĩa tạo góc cạnh chụp ảnh nghệ thuật hay chụp chân dung, sản phẩm mà còn giúp ảnh chụp quảng cáo đồ ăn thêm phần sắc nét, mạnh mẽ. Nên lưu ý cách cắt tỉa và trình bày tạo hình khổi trước khi chụp.

studio chụp ảnh thức ăn đẹp

5, Bày biện món ăn

Một món ăn không thể bắt mắt được nếu chỉ gồm thành phần cơ bản. Cần thêm những phần bổ trợ, trang trí món ăn đẹp mắt, bày biện lịch sự và phù hợp, kết hợp với những chi tiết nhỏ khác như hoa tươi, rau thơm, bát dũa, khăn ăn,… để tăng độ hấp dẫn.

studio chụp ảnh thức ăn đẹp sg

6, Chế độ chụp

Nếu bạn chế độ chụp Landscape, hình ảnh sẽ nổi bật màu xanh lá và xạnh da trời, còn chế độ chụp Standard sẽ nhấn mạnh vào màu đỏ và vàng. Bởi vậy, nếu muốn tạo cảm giác thu hút và ngon mắt cho ảnh chụp món ăn, hãy đảm bảo bạn chọn được chế độ phù hợp và nổi bật màu sắc theo đúng kiểu bạn muốn.

studio chụp ảnh thức ăn đẹp tphcm

7, Cân bằng sắc trắng

Khi chụp món ăn người ta thường hay chọn chụp trên nền trắng để làm nổi bật sản phẩm. Khi đó, bạn cần chú ý điều chỉnh và cân bằng những mảng sắc trắng trên hình để tạo sự hài hòa giữa các chi tiết. Thiết đặt White Blance khác nhau như Daylight, Cloudy, Shade hay Tungsten để có thêm những hiệu ứng màu sắc ấn tượng hơn.

studio chụp sản phẩm thức ăn đẹp tphcm

8, Lựa chọn tiêu điểm

Khi căn chỉnh độ sâu trường ảnh, bạn nên lấy DoF nhỏ khi chỉ có một phần nhỏ món ăn cần lấy nét, giúp tạo nên hiệu quả đặc biệt, kết hợp với sử dụng macro hoặc ống kính dài với khẩu độ rộng để có kết quả như ý.

Lẩu Thái Express 02

9, Màu sắc

Khi chụp ảnh món ăn, để tạo hiệu ứng màu sắc chân thực và sống động, bạn nên tăng thiết lập Saturation tới chế độ Custom hoặc chọn các chương trình như Digital Photo Professional hoặc Photoshop Elements.

studio chụp sản phẩm thức ăn đẹp sg

10, Những món ăn nóng

Những món ăn nóng với hương khói nghi ngút là tuyệt chiêu thu hút khách hàng, nhất là những nhày trời lạnh. Hãy nhanh tay bấm máy và “chộp” được khoảnh khắc hương khói lượn lờ độc đáo bên những món ngon đầy đủ “sắc, hương, vị” ấm nóng!

chụp sản phẩm thức ăn đẹp tphcm

Hi vọng những chia sẻ tuyệt chiêu trên sẽ giúp bạn có được bộ ảnh chụp độc đáo quảng có món ngon của mình nhé!

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp


Leave a comment